logo
title

Check-in Cần Thơ bằng cano

Cập nhật ngày: 06/02/2024
Trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, nhiều sản phẩm du lịch Cần Thơ đã ra mắt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Trong đó, check-in Cần Thơ bằng cano là hành trình đang được nhiều du khách yêu thích.
 
Du khách trải nghiệm khám phá các kênh rạch bằng cano
 
Check-in Cần Thơ bằng cano là sản phẩm du lịch đường sông do Công ty TNHH Du lịch thám hiểm và sự kiện đồng bằng Mekong (Thám hiểm Mekong) đưa vào khai thác từ cuối tháng 01/2024. Theo đó, tour check-in Cần Thơ bằng cano là sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu du khách có quỹ thời gian ngắn nhưng muốn trải nghiệm các điểm đến là biểu tượng của Cần Thơ. Với thời gian khoảng 2 tiếng, du khách có thể khám phá và check-in cầu Cần Thơ, cầu tình yêu, rạch Khai Luông, rạch dọc cồn Ấu bên cạnh Azerai, Bến Ninh Kiều, chợ Cái Khế. Chị Đặng Thái Hiền (quận Ninh Kiều), cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm chuyến du lịch sông nước ở Cần Thơ bằng cano. Lúc trước tôi cũng có đi ghe tàu đến chợ nổi Cái Răng nhưng lần này đi bằng cano mang đến trải nghiệm mới, lạ và thú vị hơn. Hành trình này cũng mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ về Cần Thơ, từ Bến Ninh Kiều sôi động, chỉ cần 5 phút sau là đến không gian yên tĩnh, vừa có cây cối mát mẻ bên khu nghỉ dưỡng xanh mát. Với hành trình này, tôi có thể thấy toàn cảnh Cần Thơ thật ấn tượng từ cầu Cần Thơ đến Bến Ninh Kiều, các con rạch thơ mộng. Hành trình tour check-in này rất phù hợp để du khách quốc tế hay ở mọi miền đất nước khám phá Cần Thơ một cách ấn tượng”.
 
Check-in Cần Thơ bằng cano là một trong 40 sản phẩm chuyên về đường sông vùng ĐBSCL mà Thám hiểm Mekong đang khai thác. Đây là sản phẩm mới nhất cũng là chương trình trải nghiệm ngắn để du khách có thể cảm nhận vẻ đẹp của Cần Thơ nhìn từ sông. Ông Đỗ Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch thám hiểm và sự kiện đồng bằng Mekong, cho biết: “Việc triển khai tour cano check-in Cần Thơ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm đường sông tại Cần Thơ, bên cạnh các tour trải nghiệm văn hóa bản địa. Thay vì đi bằng ghe tàu gỗ thông thường, việc thay thế phương tiện cano sẽ mang đến cho du khách những hành trình khám phá ấn tượng và khác biệt hơn”. Chị Huỳnh Thị Thảo (phường An Phú, quận Ninh Kiều), một trong những du khách trải nghiệm sản phẩm tour check-in Cần Thơ bằng cano, cho biết: “Khi di chuyển bằng cano, đi từ sông lớn đến các con rạch nhỏ rồi về lại sông lớn mang đến cho tôi cảm giác rất lạ và thú vị. Hành trình này giúp tôi nhìn thấy rõ sự phát triển của một đô thị có nhịp sống hiện đại vừa yên bình với sông nước hữu tình. Ấn tượng với tôi trong hành trình này là khi di chuyển từ từ vào các con rạch, không gian rất đẹp, êm đềm và trong lành, những cũng có những khúc cua mang đến cảm giác mạnh, hồi hộp”.
 
Hiện tour check-in thường khởi hành vào thứ bảy hằng tuần. Ngoài ra, du khách còn có nhiều hành trình lựa chọn như khám phá chợ nổi Cái Răng, cồn Sơn, các cù lao dọc sông Hậu, khám phá các cửa sông của vùng ĐBSCL bằng cano. Với các hành trình này, du khách sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc độc đáo như ngắm bình minh, hoàng hôn trên sông, biển, hay trải nghiệm các loại hình du lịch đa dạng của các hệ sinh thái rừng ở ĐBSCL.
 
Bài, ảnh: Ái Lam
Báo điện tử Cần Thơ - baocantho.com.vn