logo
title

Kiên Giang: Kỳ vọng du lịch Hà Tiên khởi sắc

Cập nhật ngày: 15/08/2023
Quốc lộ 80 đoạn từ huyện Kiên Lương đến TP. Hà Tiên (Kiên Giang) không còn ổ voi, ổ gà. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và người dân TP. Hà Tiên kỳ vọng du lịch địa phương khởi sắc từ cú hích hạ tầng giao thông quan trọng này.
Anh Liêu Thanh Hải, ngụ TP. Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết: “Trước kia, mỗi lần đi công việc hay du lịch đến Hà Tiên tôi ngại vì đường xấu. Giờ đoạn đường từ Kiên Lương đến TP. Hà Tiên đẹp tạo ấn tượng tốt cho du khách”.
 
Theo ghi nhận, sau khi nâng cấp, mở rộng, quốc lộ 80 (đoạn Kiên Lương - Hà Tiên) dài trên 15km không còn ổ voi, ổ gà. Đoạn đường đẹp với một bên là biển thơ mộng, một bên là vườn xoài cổ thụ, có đoạn quốc lộ 80 ôm trọn chân núi tạo nên đường cong tuyệt đẹp...
 
Ông Nguyễn Văn Hạnh - chủ nhà hàng Cánh Buồm (TP. Hà Tiên) chia sẻ: “Hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch. Một thời gian dài đường giao thông kết nối các địa phương với TP. Hà Tiên xấu nên du khách ngại đến Hà Tiên. Giờ tuyến quốc lộ 80 đoạn từ huyện Kiên Lương đến TP. Hà Tiên được nâng cấp, mở rộng, thuận tiện cho giao thương, đi lại, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ và người dân kỳ vọng du lịch địa phương khởi sắc hơn”.
 
Là một trong 4 vùng du lịch trọng điểm của Kiên Giang, TP. Hà Tiên xác định du lịch là nền tảng thúc đẩy các lĩnh vực khác phát triển. Theo Ủy ban nhân dân TP. Hà Tiên, thời gian qua, thành phố chú trọng chỉnh trang các khu, điểm du lịch; đầu tư đồng bộ hạ tầng du lịch để thu hút du khách.
 
TP. Hà Tiên tiếp tục quy hoạch các khu, điểm du lịch; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến nhằm kêu gọi đầu tư, khai thác các khu du lịch trọng điểm trên địa bàn; triển khai các dự án du lịch nghỉ dưỡng, thương mại; dịch vụ du lịch cao cấp; khu sinh thái; bungalow… để tạo thêm nhiều sản phẩm phục vụ du khách và thay đổi diện mạo cho du lịch địa phương.
 
Thành ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Hà Tiên Nguyễn Thị Minh Trang cho biết: “Thành phố có nhiều đền, chùa và công trình tôn giáo độc đáo, tạo dấu ấn riêng. Các dịch vụ vui chơi, giải trí được đầu tư mới, trong đó khu du lịch Mũi Nai, quần đảo Hải Tặc được đầu tư bãi biển cát trắng thu hút nhiều du khách. Ngoài ra, TP. Hà Tiên giáp Campuchia và có cửa khẩu quốc tế, thuận lợi giao thương và phát triển du lịch. Quốc lộ 80 đoạn từ huyện Kiên Lương đến TP. Hà Tiên được sửa chữa, nâng cấp, giúp người dân và du khách thuận lợi đi lại. Từ những yếu tố này hứa hẹn du lịch Hà Tiên sẽ khởi sắc”. 
 
 
Du khách tắm biển tại khu du lịch Mũi Nai (TP. Hà Tiên, Kiên Giang)
 
Theo Ủy ban nhân dân TP. Hà Tiên, để thu hút khách du lịch, địa phương tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch; hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, thúc đẩy du lịch địa phương phục hồi, phát triển. TP. Hà Tiên đặt mục tiêu đến năm 2040 trở thành một trong những trung tâm kinh tế, giao thương, du lịch văn hóa - di sản vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong nước và quốc tế…
 
Theo ông Du Tố Tuấn - Giám đốc Vietravel chi nhánh Rạch Giá, TP. Hà Tiên là thị trường du lịch triển vọng. Nhằm góp phần thu hút khách du lịch đến TP. Hà Tiên, Vietravel dự kiến ngày 15/8 sẽ khảo sát và đưa vào khai thác tàu du lịch phục vụ du khách khám phá biển, đảo Hà Tiên.
 
“Tàu với 49 ghế phục vụ du khách lặn biển ngắm san hô, câu cá, tham quan lồng bè, khám phá các đảo của Hà Tiên, viếng Dinh Bà và tham quan cột mốc chủ quyền trên đảo Hải Tặc… Vietravel sẽ khai thác tour khám phá đầm Đông Hồ về đêm, nghe đờn ca tài tử trên tàu và thưởng thức các món ẩm thực dân dã; du khách còn được xem các điệu múa truyền thống của đồng bào Khmer… Vietravel vừa khai trương phòng đăng ký du lịch Hà Tiên phục vụ du khách. Tôi hy vọng những chương trình, sản phẩm mới góp phần thúc đẩy du lịch TP. Hà Tiên phát triển”, ông Du Tố Tuấn nói.   
 
Bài và ảnh: Trung Hiếu
Báo Kiên Giang Online - baokiengiang.vn