logo
title

Thác Giáng Tiên, An Lão (Bình Định)

Cập nhật ngày: 18/07/2023
Huyện miền núi An Lão (Bình Định) được thiên nhiên ban tặng phong cảnh hùng vĩ nhưng không kém phần nên thơ, hữu tình. Nếu muốn tìm một điểm đến trong mùa hè này, thác Giáng Tiên (còn có tên là thác Bốn Tầng) ở xã An Quang là một gợi ý thú vị.
 
Thác Giáng Tiên ở An Lão. Ảnh Dũng Nhân
 
Quãng đường gần 20 km từ xã An Hòa đến thác là một quãng đường nhiều trải nghiệm, theo đó du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống, phong tục, tập quán và văn hóa của người dân nơi đây. Đến nơi, thiên nhiên kỳ diệu sẽ khiến du khách cảm thấy được bình yên, thư thả.
 
Thác Giáng Tiên là một hệ thống thác nước gồm 4 dòng thác, có độ cao ước chừng 40 m. Mỗi thác cách nhau khoảng 50 m, xõa nhẹ như tóc mây của thiếu nữ hay như dải lụa tinh khôi. Có lẽ vì nét đẹp uyển chuyển, thoát tục đó, thác được gọi là thác Giáng Tiên. Không chỉ được nhìn ngắm thiên nhiên, du khách có thể đắm mình vào dòng nước mát và nghe những thanh âm kỳ diệu của dòng thác nơi khu rừng già. Để đến được thác Giáng Tiên, du khách nên có người bản địa dẫn đường vì đường khá khó đi. Ngoài ra, để tắm và ngủ qua đêm, mọi người nên chuẩn bị kỹ quần áo, dụng cụ tránh để bị lạnh.  
 
Thảo Yên
Báo điện tử Bình Định - baobinhdinh.vn