logo
title

Tour du lịch trải nghiệm “Tìm về cội nguồn Đức Thánh Nguyễn” tại Gia Viễn - Ninh Bình

Cập nhật ngày: 04/05/2023
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Đền Đức Thánh Nguyễn, vừa qua huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức trưng bày ảnh và giới thiệu tour du lịch trải nghiệm “Tìm về cội nguồn Đức Thánh Nguyễn”.
 
Tham gia tour du lịch này du khách sẽ được tìm hiểu về các giá trị văn hoá, lịch sử, tôn giáo, kiến trúc của địa phương
 
Tour du lịch kết nối 2 địa điểm là Đền Đức Thánh Nguyễn và HTX Sinh Dược. Tham gia tour du lịch này du khách sẽ được tìm hiểu về các giá trị văn hoá, lịch sử, tôn giáo, kiến trúc của địa phương. Đền Đức Thánh Nguyễn là ngôi đền cổ thuộc làng Điềm (nay thuộc xã Gia Tiến và Gia Thắng), thờ Thiền sư Nguyễn Minh Không là người có nhiều công lao to lớn với dân, với nước. Ông chữa bệnh cho vua và được phong làm Quốc sư, được nhân dân tôn làm Thánh. Đền được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia tháng 2 năm 1989. 
 
Hành trình thứ 2 du khách sẽ được tham quan làng nghề Sinh Dược nằm ngay dưới chân núi, thuộc xóm 4, xã Gia Sinh. Tương truyền, xưa kia Thiền sư, danh y Nguyễn Minh Không đi tìm thuốc chữa bệnh cho vua nhà Lý. Tại vùng núi Bái Đính này, ngài tìm được nhiều thảo dược quý hiếm mọc tự nhiên nên đặt tên làng là Sinh Dược và lập nên chùa Bái Đính. Trong quá trình tu hành và tìm hiểu các loại cây thuốc nơi đây, ngài đã truyền dạy kinh nghiệm dùng thảo dược, những bài thuốc quý cho người dân thôn Sinh Dược. 
 
Tour "Tìm về cội nguồn Đức Thánh Nguyễn” được đánh giá là một trong những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục cao, góp phần khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng, tạo sự liên kết giữa các điểm di tích trên địa bàn huyện Gia Viễn.
 
Thanh Tâm
Đài Phát thanh & Truyền hình Ninh Bình - nbtv.vn