logo
title

Bắc Ninh: 56 khu di tích, địa chỉ đỏ được gắn bảng mã quét QR Code

Cập nhật ngày: 18/04/2023
Sau 1 năm triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đến nay, tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện được 56 công trình thanh niên gắn mã QR Code tại các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ tại các địa phương.
 
Công trình thanh niên gắn biển gắn mã QR- Code tại Văn Miếu Bắc Ninh (thành phố Bắc Ninh)
 
 Trong đó, tiêu biểu là Huyện Đoàn Tiên Du với 39 công trình, Thành Đoàn Bắc Ninh 13 công trình, Thị Đoàn Thuận Thành 3 công trình và Thị Đoàn Quế Võ 1 công trình. Việc lắp đặt biển quét mã QR Code tại vị trí dễ nhìn, thuận tiện nhất để người dân thực hiện quét mã khi đến các địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; góp phần tuyên truyền và nâng cao hiệu quả công trình.
 
Ưu điểm chính của việc cấp mã QR Code tại các điểm di tích trong tỉnh là khả năng linh hoạt, tiện dụng, phù hợp với xu thế thời đại. Thông qua điện thoại thông minh có kết nối wifi hoặc tích hợp sẵn Internet và cài ứng dụng quét mã QR Code, du khách du khách có thể nhanh chóng tìm kiếm được các thông tin cần thiết về địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mình đặt chân tới. Từ đó giúp tiết kiệm kinh phí trong việc tuyên truyền, quảng bá du lịch tại các điểm di tích, mang đến cho người dân, du khách thông tin về điểm du lịch và những trải nghiệm, cách tiếp cận mới về quảng bá du lịch trong xu thế thời đại công nghệ 4.0.
 
Công trình gắn mã QR Code tại các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ chung tay tham gia chuyển đổi số, bảo tồn văn hóa, gìn giữ các giá trị truyền thống cách mạng của quê hương.
 
N. Hải
Báo Bắc Ninh Online - baobacninh.com.vn