logo
title

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp lữ hành sẵn sàng "đón sóng" mùa cao điểm

Cập nhật ngày: 10/04/2023
Sau thời gian dài bị "đóng băng" bởi dịch Covid-19, từ chủ trương mở cửa toàn bộ hoạt động từ giữa tháng 3/2022 đến nay, ngành du lịch đã nhanh chóng “hồi sinh”, tăng trưởng trở lại. Chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch Hè đang tới gần, các doanh nghiệp (DN) lữ hành trên địa bàn tỉnh đã tích cực chuẩn bị các sản phẩm tour, tuyến mới; quảng bá, giới thiệu, đưa các chương trình với mức giá hấp dẫn; đồng thời, tăng cường nhân lực, nâng cao chất lượng các dịch vụ, thu hút khách hàng.
 
Các tour do Công ty cổ phần Kỹ thuật và Du lịch Trường Xuân phục vụ được khách hàng đánh giá cao. (Ảnh đơn vị cung cấp)
 
Là một trong những DN lữ hành được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng tour, thời điểm này, Công ty Cổ phần Du lịch Âu Việt Vĩnh Phúc đã nhận được nhiều hợp đồng khách đặt tour dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5.
 
Anh Nguyễn Mạnh Kiên, Giám đốc Kinh doanh của công ty cho biết, từ sau khi du lịch được mở cửa toàn diện trở lại, hoạt động của DN đã trở lại bình thường, thậm chí bùng nổ trong năm 2022 khi nhu cầu du lịch của người dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cao.
 
Đón "sóng" cao điểm mùa du lịch Hè năm nay, với phương châm "Lấy uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu", cùng với việc tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống kho bãi, xe và chất lượng dịch vụ ăn, nghỉ, ngay từ cuối năm 2022, công ty đã xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm mới, phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước để lên các chiến dịch tiếp thị, tiếp cận khách hàng tiềm năng; triển khai đưa toàn bộ các gói, chương trình du lịch đến tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
 
Trong đó, tour nội địa tập trung vào chương trình trọng điểm "Hè du lịch 3 ngày - 2 đêm" với các tour từ Vĩnh Phúc đến các điểm du lịch truyền thống chủ yếu như Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cát Bà (Hải Phòng), Cửa Lò (Nghệ An), Hạ Long (Quảng Ninh)... đối với đường bộ; Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, các tỉnh miền Tây... đối với đường hàng không.
 
Đối với mảng du lịch quốc tế (outbound - đưa du khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài), công ty chuẩn bị kỹ lưỡng và liên kết chặt chẽ về dịch vụ với các đối tác, sẵn sàng tổ chức đón và phục vụ khách theo tất cả các tuyến đường.
 
3 tháng đầu năm 2023, mặc dù số lượng đặt tour đi lễ hội giảm, song lượng khách đặt tour du lịch ngắn ngày trọn gói của đơn vị lại tăng mạnh, công ty đã phục vụ hơn 3.000 khách. Hiện nay, công ty đã nhận được nhiều hợp đồng cho các đoàn khách đi thăm quan, nghĩ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 bao gồm cả tour nội địa và tour quốc tế (đi Trung Quốc, Thái Lan).
 
Tại các DN lữ hành khác, hiện, không khí làm việc cũng sôi động không kém. Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Kỹ thuật và Du lịch Trường Xuân cho biết: "Hiện, số lượng hợp đồng tour của công ty vào tháng 4, tháng 5 đã tăng lên 30% so với 3 tháng đầu năm.
 
Dự báo mùa Hè năm nay lượng khách du lịch đặt tour sẽ tăng mạnh, từ cuối năm 2022, công ty đã đẩy mạnh liên kết với các đối tác ở cả 3 miền, xây dựng các tour tham quan mới, đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu".
 
Nếu như năm 2022, tình trạng “khát”, thiếu nghiêm trọng đội ngũ nhân sự, hướng dẫn viên du lịch ở tất cả công ty lữ hành do chuyển đổi ngành nghề sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh thì đến năm nay đã được cải thiện đáng kể.
 
Đơn cử như Công ty Du lịch Âu Việt, để đáp ứng khối lượng công việc lớn trong mùa cao điểm, công ty đã tuyển dụng thêm nhân viên, cộng tác viên với chính sách đãi ngộ hấp dẫn; tăng cường liên kết với các đối tác lữ hành các vùng, miền nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhân lực, đảm bảo phục vụ khách tham quan, nghỉ dưỡng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 
Đồng thời, để đảm bảo chất lượng các tour du lịch, giữ uy tín cho DN mình, các công ty lữ hành đã tăng cường triển khai các lớp đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân sự và bản thân chính đội ngũ này cũng tự rèn luyện để có thêm kinh nghiệm thực tế để dẫn tour…
 
Sẵn sàng là vậy, song, theo chia sẻ từ các DN lữ hành, cái khó mà các đơn vị đang gặp phải trong mùa du lịch năm nay là giá vé máy bay sẽ tăng mạnh bởi theo thông báo từ các hãng bay trong nước, giá vé có thể tăng trên 20% kéo theo có thể tăng chi phí tour.
 
Điều này khiến các DN lữ hành buộc phải tính toán, cân đối các loại chi phí để có giá tour cạnh tranh, thu hút khách hàng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, những ưu đãi, khuyến mãi riêng, hấp dẫn, các DN lữ hành kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái những thành công trong năm 2023, góp phần đưa ngành "công nghiệp không khói" cất cánh.
 
Lưu Nhung
Báo Vĩnh Phúc - baovinhphuc.com.vn