logo
title

SEA Games 31 - Cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình

Cập nhật ngày: 20/05/2022
SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á. Ngoài ý nghĩa quan trọng về chính trị, ngoại giao, văn hoá, thể thao và kinh tế, đây là cơ hội tuyệt vời để Ninh Bình quảng bá tại chỗ tiềm năng, sản phẩm du lịch, hình ảnh đất và người Cố Đô đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Ninh Bình là địa phương được lựa chọn để tổ chức môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31. Đây là sự kiện quốc tế lớn đầu tiên sau hơn 2 tháng mở cửa hoàn toàn, đón du khách quốc tế. Tận dụng cơ hội này, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. 
 
Về chất lượng nguồn nhân lực, thời gian qua, các đơn vị đã tập trung kiện toàn bộ máy; tổ chức các lớp tập huấn, đáp ứng yêu cầu du lịch trong giai đoạn “bình thường mới”. Trong đó, chuyên nghiệp, có kỹ năng tiếp đón khách quốc tế và phòng, chống dịch theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế được chú trọng. Dịp đón các đoàn tuyển tham dự SEA Games 31, việc ứng xử văn minh, phù hợp với văn hóa của các quốc gia, có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ càng được quan tâm hơn.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc điều hành Khách sạn The Reed: "Khách sạn The Reed đã chuẩn bị sẵn sàng một đội ngũ các bạn có chuyên môn về tiếng anh giỏi và các quản lý về phục vụ rất giỏi, cộng với bếp trưởng là người có kinh nghiêm phục vụ nhiều đoàn quốc tế. Đấy là tự hào và trách nhiệm của khách sạn The Reed phục vụ sao cho thành công sự kiện SEA Games 31".
 
Ninh Bình là địa phương có tiềm năng du lịch phong phú với nhiều loại hình khác nhau như du lịch sinh thái, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, du lịch Mice. Trong dịp này, các tour truyền thống, đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh như: Tràng An, Bái Đính, Cố Đô Hoa Lư, Tam Cốc đã được định hướng. Những điểm đến khác cũng được các doanh nghiệp tích cực đầu tư, làm mới sản phẩm nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.
 
4 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đón hơn 1 triệu lượt khách, đạt 121,4% so với cùng kỳ năm trước. SEA Games 31 được đánh giá là cơ hội vàng để Ninh Bình quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch của mình. Những ấn tượng có được từ các đoàn thể thao trong khu vực sẽ góp phần quan trọng khẳng định và lan tỏa hình ảnh Ninh Bình - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, nhất là trong bối cảnh du lịch đang bước vào giai đoạn phát triển mới.
 
Thu Hiền
Đài PT&TH Ninh Bình - nbtv.vn