logo
title

Họp báo công bố Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa tại TP.HCM với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”

Cập nhật ngày: 27/10/2014
(TITC) - Sáng ngày 24/10/2014, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo công bố Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” tại Hội trường Dinh Thống nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Chủ trì buổi họp báo có Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2015, đại diện Tổng cục Du lịch, cùng với sự tham gia của  hơn 60 phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương. 

Tại buổi họp báo, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu và quảng bá về các chương trình, sự kiện sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hoá, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch, công tác đảm bảo an ninh toàn, vệ sinh môi trường, đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch mà Thanh Hóa đã và đang tích cực chuẩn bị trong thời gian vừa qua… Đồng thời, tỉnh mong muốn kết nối các doanh nghiệp của Thanh Hóa với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại TP.HCM đầu tư vào Thanh Hóa, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch vào Thanh Hoá nhằm giới thiệu Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đồng thời kêu gọi đầu tư vào các dự án, lĩnh vực được ưu tiên tại Thanh Hóa. Hội nghị dự kiến thu hút được khoảng 700 triệu USD vốn đầu tư trong thời gian tới. 

Nguyễn Phương - Thế Phi

Nguồn: TITC