logo
title

Kỷ niệm 15 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hoà bình”

Cập nhật ngày: 16/10/2014
(TITC) - Sáng ngày 12/10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Văn hoá Hoà bình nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và 15 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là “Thành phố vì hoà bình”.

Tham dự Ngày hội có lãnh đạo thành phố Hà Nội, các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã điểm lại những kết quả đạt được sau 15 năm Hà Nội được UNESCO công nhận “Thành phố vì hòa bình”. Ông khẳng định, sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 15 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình” là dấu mốc và động lực để Hà Nội tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những thành tựu nổi bật của Thủ đô trong tiến trình đổi mới, hòa bình, thịnh vượng, xứng danh với niềm tin yêu và hy vọng của cả nước và cộng đồng quốc tế.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo cùng Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đã trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội” cho 12 vị khách quốc tế đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Nhiều hoạt động sôi nổi đã được tổ chức trong lễ kỷ niệm 15 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hoà bình” như: Trình diễn trống hội; Thả chim bồ câu và thả bóng bay; Đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm; Biểu diễn xiếc, ảo thuật; Biểu diễn võ thuật; Hội thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì Hòa Bình”; Trình diễn Vũ điệu tuổi trẻ “Tôi yêu Hà Nội”; Đêm nhạc “Hòa bình và khát vọng”; Triển lãm hình ảnh về Hà Nội…

Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô và 15 năm Hà Nội được công nhận “Thành phố vì hòa bình”, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Chương trình đi xe đạp mang chủ đề “Vì môi trường và giao thông đô thị”. Hoạt động này thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và người dân Hà Nội.

Một số hình ảnh về Ngày hội:

Lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ VHTTDL dâng hương Vua Lý Thái Tổ

Tiết mục biểu diễn trống hội hào hùng

Màn thả chim bồ câu và thả bóng bay thể hiện ước nguyện của nhân dân Thủ đô Hà Nội về một thành phố hòa bình

Lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện các bộ, ban, ngành, các cơ quan ngoại giao, bạn bè quốc tế cùng người dân Thủ đô tham gia đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Hội thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì Hòa Bình”

Viết ước mơ vào những cánh chim hoà bình

Chương trình đạp xe vì môi trường và giao thông đô thị

 

Bài: Hương Lê; Ảnh: Mạnh Hà

 

Nguồn: TITC