logo
title

Ý nghĩa logo các hãng hàng không Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/09/2013
Có những hãng đã nhiều lần thay logo, cũng có hãng từ khi thành lập vẫn trung thành với 1 logo duy nhất, tuy nhiên, dù ở bất cứ đâu, những logo của các hãng hàng không Việt Nam đều mang ý nghĩa riêng biệt, gây nhiều ấn tượng.

Vietnam Airlines.

Cách đây đúng 11 năm, vào ngày 20 tháng 10 năm 2002, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tổ chức lễ giới thiệu biểu tượng mới “Bông Sen Vàng”. Sản phẩm là sáng tác của họa sĩ Victor Kubo – Người Nhật Bản và là kết quả của hơn 10 năm tìm kiếm và thử nghiệm để xây dựng mẫu biểu trưng tổng thể của Vietnam Airlines.

Theo VNA, Hoa Sen – một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Việt Nam. Hoa sen biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ; vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng; vừa duyên dáng, mềm mại, nhưng không kém phần cứng cáp, đĩnh đạc. Ngoài ra, màu vàng của hoa sen tượng trưng cho chất lượng và sự hoàn hảo, sang trọng. Mặt khác, theo triết lý ngũ hành, màu vàng còn tượng trưng cho màu của đất, màu của con người… Chọn hoa sen vàng, đó là bức thông điệp mà Hãng Hàng không Vietnam Airlines gửi đến mọi người: “Vietnam Airlines – Hãng Hàng không của người Việt Nam”.

Jetstar Pacific

Thương hiệu Jetstar ( ngôi sao năm cánh màu cam) được thiết kế dựa trên Chòm sao Phương Nam - Southern Cross ( là chòm sao Bắc Đẩu nhìn từ Nam bán cầu) với ngôi sao màu cam tượng trưng cho ngôi sao nhỏ nhất và là ngôi sao duy nhất có 5 cánh trong chòm sao, ngôi sao Epsilon Crucis. Màu chủ đạo là màu cam, bạc và đen tượng trưng cho sự hiện đại và mạnh mẽ.

Vietjet Air

Tháng 4/2012, trong chương trình tài trợ của hãng cam kết cùng Tổng cục Du lịch xúc tiến quảng bá cho du lịch Việt Nam, Vietjet Air đã thêm hình ảnh hoa sen đang hé nở và slogan “Vietnam Timeless charm – Vẻ đẹp bất tận” trên thân máy bay, mang ý nghĩa biểu trưng cho văn hóa và con người Việt Nam, vừa góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia đến với bạn bè quốc tế.

AirMekong

Logo của hãng hàng không đã ngừng bay AirMekong có hình sếu đầu đỏ cách điệu. Đây là một trong những loài vật được ghi vào sách đỏ thế giới và sách đỏ Việt nam. Với ý nghĩa sếu đầu đỏ là động vật qúy hiếm, xuất hiện ở Đồng bằng Sông Cửu Long và được bảo vệ, phía AirMekong cũng mong muốn hãng bay thuần Việt sẽ hoạt động sôi nổi trong nước và được bảo vệ như loài vật sách đỏ này.

Vietstar Airlines

Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) được thành lập vào tháng 4/2010 với dịch vụ đặc biệt air taxi bằng các loại máy bay nhỏ dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu nhanh chóng. Song song với kinh doanh dân dụng, công ty còn phục vụ cho cả quân dụng như vận chuyển quân lực, quân trang, bay thăm dò, khảo sát.Đúng như tên gọi, logo của Vietstar Airlines là một ngôi sao 5 cánh nửa vàng, nửa nâu, mang ý nghĩa biểu trưng niềm tin và sự thành công.

Nguồn: nguoiduatin.vn