logo
title

700 công ty tham dự Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á

Cập nhật ngày: 18/09/2013
Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á “JATA Tabihaku Travel" vừa được khai mạc tại Tokyo (Nhật Bản) cuối tuần qua, thu hút 700 công ty du lịch, lữ hành, các hãng hàng không tới từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Diễn đàn ra đời từ năm 1977 nhằm quảng bá và kích cầu du lịch tại châu lục đông dân nhất thế giới, với nhiều di sản văn hóa đặc sắc của nhân loại.


Năm nay, “JATA Tabihaku Travel" - với JCB là nhà tài trợ chính - càng được chú ý hơn trong bối cảnh Tokyo vừa giành quyền đăng cai Olympic 2020. Ngay sau khi trở về từ Buenos Aires, nơi diễn ra cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Olympic châu Á chọn Tokyo là nơi tổ chức Thế vận hội, đích thân Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị của “JATA Tabihaku Travel."

Trong cuộc gặp với Thống đốc Tokyo Naoki Inose, ông Abe đã nhấn mạnh rằng sự kiện lần này, cũng như Olympic 2020 không chỉ là cơ hội quảng bá du lịch Nhật Bản, mà còn nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước ra khắp thế giới.

Ông Inose cho biết: "Tại Nhật Bản, nhiều biển chỉ đường đã có tiếng Anh. Thực đơn nhà hàng sẽ gồm cả nhiều ngoại ngữ, gồm cả tiếng Arập và tiếng Pháp. Chính quyền trung ương và chính quyền Tokyo nên tổ chức hội thảo về hoạt động chuẩn bị cho du khách nước ngoài."

Ông Inose cũng cho biết Tokyo đang lên kế hoạch triển khai tuyến xe buýt đêm, đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong cả ban đêm.

Thủ tướng Abe đã đồng ý rằng việc có kế hoạch chuẩn bị tốt sẽ giúp "Nhật Bản mở rộng vòng tay đón chào thế giới"./.


Nguồn: vietnamplus.vn