logo
title

Bắc Giang: Huyện Lục Ngạn sản xuất hữu cơ thu hút khách du lịch

Cập nhật ngày: 16/12/2022
Nhằm thu hút khách du lịch, đồng thời nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp hàng hoá, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân chăm sóc cây trồng chuyển dịch sang hướng hữu cơ, đảm bảo các quy trình kỹ thuật theo yêu cầu xuất khẩu.
 
Huyện Lục Ngạn có khoảng 28 nghìn ha cây ăn trái, trong đó lớn nhất là diện tích vải thiều khoảng 18 nghìn ha, hơn 5 ngìn ha cây có múi ( cam, bưởi), số còn lại là các loại cây trồng khác như hồng, ổi, thanh long, nhãn…Ngoài việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại thì Lục Ngạn có chủ trương phát triển ngành kinh tế du lịch, huyện Lục Ngạn đang tập trung xây dựng và phát triển các không gian du lịch sinh thái- cộng đồng vùng cây ăn quả trọng điểm; không gian du lịch sinh thái- nghỉ dưỡng- giải trí… liên kết không gian du lịch với các huyện, tỉnh, thành phố lân cận. Mục tiêu, mỗi năm thu hút 1,5 triệu lượt khách, tạo việc làm cho từ 700 đến 1 nghìn lao động. Để đạt mục tiêu này, Lục Ngạn đã đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn bà con chăm sóc theo hướng hữu cơ, quy trình VietGAP để thu hút khách du lịch.
 
Đến nay, toàn huyện đã có hơn 8.000 ha vải thiều và 2,2 nghìn ha cây có múi được chăm sóc theo hướng hữu cơ, đảm bảo quy trình VietGap. Có 29 HTX du lịch. Hiện tại, để kích cầu chương trình du lịch “ Về miền quả ngọt năm 2022” huyện Lục Ngạn đã khảo sát các HTX và điểm tham quan trong huyện đều đủ điều kiện xây dựng các tour, tuyến tham quan, sẵn sàng đón khách. Trong đó lựa chọn 05 điểm, hợp tác xã du lịch chính sẽ tham gia kết nối tổ chức các hoạt động Chương trình gồm các điểm: Điểm du lịch xã Thanh Hải (HTX sản xuất nông nghiệp và thương mại du lịch Thanh Hải), Điểm du lịch xã Trù Hựu (HTX thương mại du lịch Trù Hựu); Điểm du lịch xã Bầu Tiên( HTX du lịch Đồng Dao); Điểm du lịch xã Quý Sơn( HTX nông sản sạch Bình Nguyên); Điểm du lịch Làng Văn hóa Đông Bắc(HTX du lịch làng văn hóa Đông Bắc)./. 
 
Hà Yến
Du lịch Bắc Giang - dulichbacgiang.gov.vn