logo
title

Vietravel giành “Giải Oscar” của ngành công nghiệp du lịch

Cập nhật ngày: 09/10/2013
Vietravel – công ty lữ hành Việt Nam duy nhất đạt Giải thưởng du lịch thế giới – WTA và TTG Travel Awards 2013. Lễ trao giải WTA sẽ diễn ra tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) vào tối 1/10 và giải TTG Travel Awards được trao vào tối 3/10/2013 tại Bangkok, Thái Lan.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực của ngành công ngiệp lữ hành, du lịch. Đến nay, sau 20 năm tổ chức, WTA đã mở rộng quy mô trên toàn thế giới, và Tạp chí The Wall Street Journal ví như “Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch”.

Giải thưởng bao gồm nhiều hạng mục đề cử dành cho các lĩnh vực công nghiệp du lịch, lữ hành bao gồm: Hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch… Vietravel là công ty lữ hành duy nhất của Việt Nam được bình chọn cho giải thưởng này với hai danh hiệu “Vietnam’s Leading Tour Operator” và “Vietnam’s Leading Travel Agency”.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietravel đạt được vị trí này. 

Giải thưởng TTG Travel Awards ra đời từ năm 1989 do báo TTG Asia khởi xướng. Thời điểm ban đầu chỉ có 10 giải thưởng dành cho các danh hiệu, đến năm 2013 sau 24 lần tổ chức, giải thưởng TTG Travel Awards có tổng số 82 tổ chức doanh nghiệp đạt giải, thuộc 4 nhóm ngành, nghề gồm: Giải thưởng dành cho nhà cung cấp dịch vụ du lịch (52 giải); Giải thưởng dành cho công ty lữ hành hàng đầu (16 giải – đại diện của 16 quốc gia); Giải thưởng dành cho các thành tích xuất sắc – thuộc các ngành nghề (4 giải); Giải thưởng Travel Hall of Fame – dành cho các doanh nghiệp đạt giải thưởng từ 10 lần tính từ năm 1989 đến nay (10 giải thưởng).

Đợt bình chọn năm 2013 có tổng số trên 120.000 phiếu tham gia bình chọn gửi về TTG Asia sau thời gian 3 tháng triển khai - từ tháng 6 đến đầu tháng 8/2013, tăng gấp đôi so với số lượt bình chọn của năm 2012.

Nguồn: Hanoimoi.com.vn